Thịt cừu Úc là một loại thực phẩm thơm ngon, giàu dinh dưỡng và là nguyên liệu tuyệt vời cho một chế độ ăn uống lành mạnh. Với hương vị thơm ngon và chất lượng cao cấp, an toàn hơn các sản phẩm thịt cừu trong nước mà thịt cừu Úc được rất nhiều khách hàng ưa chuộng.
Thịt cừu Úc có chất lượng cao và hương vị thơm ngon
Từ lâu chúng ta đã hợp tác với Úc – quốc gia có nền chăn nuôi bò và cừu rất phát triển. Đặc biệt các trang trại cừu tại Úc được phát triển từ lâu với công nghệ hiện đại và kỹ thuật chăn nuôi hàng đầu.
Từ quá trình chọn giống đầu vào, thức ăn, cho tới quá trình giết mổ – tất cả đều được làm theo quy trình khép kín. Thịt cừu Úc sau khi pha lóc sẽ được cấp đông sâu dưới – 40 độ C để đảm bảo thịt có chất lượng tốt nhất, thịt cừu giữ nguyên được sự liên kết và enzim, chất dinh dưỡng trong miếng thịt.
Thịt cừu Úc có hương vị thơm ngon đặc trưng riêng, khác hoàn toàn so với thịt bò Mỹ hay thịt bò Úc.
Giá trị dinh dưỡng cao từ thịt cừu Úc
Thịt cừu là thực phẩm giàu protein chất lượng cao, giàu vitamin và khoáng chất, thịt cừu được liệt kê vào danh sách những phần thịt tuyệt vời cho một chế độ ăn uống lành mạnh.
Hàm lượng dinh dưỡng cao tốt cho người tập thể hình
Thịt cừu có hàm lượng Protein cao với lượng các lượng chất béo khác nhau.
Protein chất lượng cao
Thịt cừu khi nấu chín thường có hàm lượng protein từ 25-26% cu ng cấp đầy đủ các axit amin cần thiết cho sự phát triển và phục hồi cơ của cơ thể.
Chính vì thế, thịt cừu Úc đặc biệt có lợi cho người tập thể hình, ăn thịt cừu sẽ giúp phục hồi sức khỏe tốt hơn cho các vận động viên và các bệnh nhân sau phẫu thuật.
Chất béo
Thịt cừu chứa một lượng chất béo khác nhau, dựa vào sự khác nhau về độ tuổi, chế độ ăn uống của con cừu. Hàm lượng chất béo của thịt cừu rơi vào 17-21%.
Đặc biệt thịt cừu có chứa chất béo Trans (axit linoleic liên hợp tên viết tắt là CLA) – đây là loại chất béo có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên chất béo bão hòa trong thịt cừu khá cao, vì thế không nên ăn quá nhiều thịt cừu để tránh các vấn đề liên quan tới tim mạch.
Vitamin và khoáng chất
Thịt cừu là một nguồn phong phú của nhiều loại vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin B12, sắt và kẽm. Đây là các thành phần rất tốt cho sức khỏe.
Đặc biệt chất Creatine cao trong thịt cừu có lợi cho sự tăng trưởng cơ bắp và duy trì hoạt động của cơ thể.
Ăn thịt cừu có thể là một trong những chiến lược chế độ ăn uống tốt nhất để ngăn ngừa bệnh thiếu máu do thiếu sắt.
Cách chọn thịt cừu Úc ngon
Bằng cách tuân theo 4 tiêu chí sau, bạn đã có thể dễ dàng lựa chọn cho gia đình mình những miếng sườn cừu cực kỳ tươi ngon:
Lượng nạc nhiều hơn lượng mỡ: bạn nên chọn những miếng sườn cừu có nhiều thịt nạc, xen kẽ một ít mỡ. Những miếng sườn này sẽ giữ được độ ẩm và mềm cần thiết sau khi chế biến, đồng thời không gây ngấy do chứa quá nhiều mỡ.
Màu sắc tươi tắn: một miếng sườn cừu tươi có phần thịt nạc màu đỏ hoặc hồng tươi, kèm với đó là phần mỡ có màu trắng không ngả vàng. Nếu miếng thịt cừu có dấu hiệu chuyển qua màu đỏ sẫm hoặc thâm tím thì bạn không nên mua miếng thịt đó. Bởi, đây là dấu hiệu miếng thịt đã hư hỏng và không còn tươi mới.
Độ đàn hồi tốt: nếu nhấn nhẹ ngón tay vào miếng thịt, thấy phần thịt đàn hồi tốt có nghĩa miếng thịt đó còn tươi.
Miếng thịt mềm mịn, không quá khô: cuối cùng, bạn nên chọn miếng thịt có độ ẩm vừa phải, không quá khô. Việc làm này giúp thịt cừu sau khi chế biến giữ được độ mềm mọng và ngon ngọt vốn có.
Mua thịt cừu Úc ở đâu?
Với hàm hương vị thơm ngon, bổ dưỡng, thịt cừu Úc đang dần trở thành xu hướng ẩm thực cao cấp tại các nhà hàng lớn. Nếu bạn đang tìm kiếm một cơ sở cung cấp thịt cừu Úc chất lượng cao, đúng giá thì Qualifoods chính là lựa chọn hoàn hảo.
Chúng tôi cung cấp cho bạn đầy đủ các sản phẩm thịt cừu Úc có chất lượng cao nhất từ đùi cừu có xương, đùi cừu rút xương cho tới các loại sườn cừu cực kỳ hấp dẫn.