CÁC LOẠI TRỨNG CÁ LÀM SUSHI THƠM NGON, BỔ DƯỠNG

Sushi là một trong những món ăn truyền thống của Nhật Bản. Nhắc đến sushi, người ta thường nghĩ ngay đến các loại hải sản tươi sống. Ngoài ra, người Nhật còn dùng trứng cá để làm món sushi thêm phong phú. Cùng Qualifoods khám phá các loại trứng cá làm sushi trong bài viết sau nhé!

Sushi trứng cá hồi

Trứng cá làm sushi phổ biến nhất là trứng cá hồi. Trứng cá màu cam tươi từ lâu đã trở thành món ăn được yêu thích khắp nơi, đặc biệt là ở các quốc gia Tây Âu. Bởi, nó không chỉ mang đến hương vị tươi ngon, mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Trứng cá hồi được thu hoạch từ buồng trứng của cá hồi cái trước khi đẻ. Lúc này, trứng cá đạt kích cỡ to nhất và chứa hàm lượng dinh dưỡng ở mức tốt nhất. Về hương vị, trứng cá hồi giòn tan trong miệng, vị béo, bùi và một số loại có hơi nhẫn đắng.

Hiện nay, 2 loại trứng cá hồi Nhật và Nga là được ưa chuộng nhất trên thị trường. Nhưng để so sánh về hương vị và chất lượng, trứng cá hồi Nhật (Ikura) vẫn được đánh giá nhỉnh hơn.

Trứng cá hồi sau khi thu hoạch thường sẽ phải ướp muối hoặc cấp đông để bảo quản hoặc ăn tươi luôn. Đối với trứng cá ướp muối, người ta thường dùng để làm sushi trứng cá hồi, salad trứng cá hồi,…

Sushi trứng cá hồi kết hợp độ mềm dẻo của gạo Nhật, chua nhẹ của giấm và phủ lên trên là từng viên cá hồi cam tươi, bóng bẩy vô cùng hấp dẫn.

Sushi trứng cá chuồn

Trứng cá chuồn thường được lấy từ những con cá chuồn đánh bắt tự nhiên ở Nhật. Theo tự nhiên, cá chuồn sẽ đẻ trứng giữa đám cây rong biển hoặc thực vật thuỷ sinh dưới biển. Tuy nhiên, để phục vụ nhu cầu ăn uống, những ngư dân ngày nay sẽ tách cá lấy trứng ngay sau khi đánh bắt.

Ngay sau khi thu hoạch, trứng cá chuồn có màu cam hoặc đỏ tươi, sẽ được sơ chế và mang đi đông lạnh hoặc ủ muối ngay để đảm bảo được hương vị tươi ngon. Sushi trứng cá chuồn có vị mặn nhẹ, được chấm cùng 1 ít nước tương wasabi để làm tăng hương vị món ăn.

Sushi trứng cá trích

Bùi, béo ngậy cộng với vị giòn từ những bóng trứng cá, màu sắc đẹp mắt. Điểm độc đáo không chỉ nằm ở hương vị bùi, béo ngậy cộng với vị giòn từ những bóng trứng cá vỡ tan trong miệng, mà còn độc đáo ở tạo hình bắt mắt và màu sắc đẹp mắt. Vị ngon từ món ăn này chắc chắn sẽ khiến những tín đồ sushi Nhật mê đắm!

Trên đây là các loại trứng cá làm sushi phổ biến mà bạn có thể chọn để làm sushi ngay tại nhà. Và nhớ thường xuyên theo dõi website của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hay và hữu ích về các loại thực phẩm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ