Trong vòng 20 phút, bạn có thể thưởng thức món salad cá hồi rong nho ngon miệng và bổ dưỡng.
Trong ngày Tết, mâm cơm đầy ắp với những đĩa thịt hay các món ăn béo ngậy có thể gây ra cảm giác ngao ngán. Thay vì dung nạp nhiều thực phẩm này, mọi người có thể “đổi gió” với món salad rong nho cùng cá hồi, vừa ngon miệng, vừa tốt cho sức khỏe.
Chất béo có trong cá hồi tốt cho tim mạch, giảm viêm, tăng cường miễn dịch và hỗ trợ chức năng não… Trong khi đó, rong nho giúp xương chắc khỏe, thị lực tốt hơn, đẹp da và hạn chế táo bón…
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món salad cá hồi rong nho (nguyên liệu đủ cho 4 người ăn):
– 1 miếng fillet cá hồi tươi
– 100g cà chua bi
– 1 gói rong nho
– 1/3 củ bắp cải tím
– 1 cây rau xà lách
– Muối, hạt tiêu, rượu trắng
– Sốt mè rang hoặc sốt salad yêu thích
Cách chế biến salad cá hồi rong nho
– Sơ chế cá hồi bằng cách đem ngâm với rượu trắng trong 10 phút để khử mùi tanh và nhớt, rồi rửa qua với nước. Có thể thay thế rượu trắng bằng nước chanh pha loãng.
– Rong nho đem ngâm với nước sạch trong 10 phút cho nở. Không cần thêm muối vào nước ngâm vì dễ khiến rong mặn.
– Rửa sạch bắp cải tím, rau xà lách và cà chua bi.
Cải tím thái sợi, lưu ý không thái quá mỏng, để miếng vừa nhằm tạo kết cấu (độ giòn) cho món ăn. Rau xà lách thái miếng có độ rộng khoảng 3cm. Cà chua bi cắt đôi.
– Cá hồi sơ chế xong thì thấm khô nước. Lưu ý cần thấm khô nước để tránh nổ dầu, tạo màng bọt quanh miếng cá gây mất ngon.
Sau đó, nêm nếm muối, tiêu cho vừa miệng rồi áp chảo. Trong quá trình chế biến, không lật miếng cá nhiều lần gây vỡ thớ cá. Ngoài ra, không nên rán cá quá kỹ làm mất dinh dưỡng cũng như hương vị tự nhiên của cá.
– Cá chín thì để nguội bớt rồi xé nhỏ vừa phải, không để quá vụn.
Trộn đều xà lách, cà chua, cải tím và cá hồi với sốt mè rang hoặc sốt salad theo sở thích. Bày biện ra đĩa hoặc bát nông, miệng rộng rồi thưởng thức.
Đầu bếp tại gia nên lưu ý chọn thực phẩm tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để thưởng thức trọn vẹn hương vị món ăn.