Không chỉ đơn thuần là một món ăn bổ dưỡng, Sashimi cá trích ép trứng còn mang theo câu chuyện ước mong sung túc, bình an của người Nhật. Món ăn này đặc trưng cho ngày Tết của người Nhật Bản cũng như Tết Việt không thể thiếu bánh chưng.
Ưa chuộng cá trích ép trứng đầu năm
Không chỉ vậy, cá trích ép trứng còn là một trong những món được ưa thích quanh năm của người Nhật. Với người Nhật món ăn luôn mang lại may mắn và hạnh phúc vì vậy nguyên liệu và cách chế biến rất được coi trọng.
Cá trích ép trứng có nhiều vị khác nhau như: cá trích vàng – vị tự nhiên, cá trích đỏ – vị gừng hồng muối, cá trích xanh – vị mù tạt. Tùy theo khẩu vị của mình mà thực khách chọn ra vị cá trích ép trứng mà mình thích.
Ba màu sắc đối nghịch nhau nhưng khi kết hợp lại tạo ra sự hài hòa của đất trời Xanh – Đỏ – Vàng! Sự kết hợp nhuần nhuyễn vị thơm bùi, béo ngậy của cá trích cho tới cái giòn tan mát hết cả miệng của trứng cá chuồn!
Cá trích ép trứng gửi gắm hạnh phúc trong từng miếng Sashimi. Dù có thể tồn tại trong đó sự đối nghịch như âm và dương, nhưng thiếu một trong hai không thể thành một gia đình. Vì lẽ đó mà cá trích ép trứng đặc trưng cho ngày Tết tại Nhật Bản, nơi mỗi gia đình đều mong muốn những điều hạnh phúc, an bình cho cả năm.
Tại sao cá trích ép trứng lại có 3 màu?
Cá trích ép trứng Nhật Bản được phủ lên nhiều màu sắc với ý nghĩa, đặc tính và mùi vị khác nhau.
Cá trích ép trứng vàng vị nguyên bản
Màu vàng của cá trích ép trứng Nhật được tạo ra từ sắc vàng óng ả của trứng cá chuồn béo ngậy. Đây được xem là mùi vị nguyên bản nhất, giúp hương vị không bị phân tán bởi những gia vị khác, phù hợp với gu thưởng thức của số đông.
Trong quan niệm màu sắc tại Nhật, màu vàng tượng trưng cho sự chân thành, vì thế mà cá trích ép trứng màu vàng cũng được lựa chọn phổ biến tại nhiều bữa ăn ở Nhật, thể hiện tình cảm chân thành của con người đất nước mặt trời mọc.
Cá trích ép trứng đỏ vị gừng hồng Gari
Với phương châm tạo nên sắc màu cho món ăn nhưng không sử dụng phẩm màu độc hại, người Nhật đã tận dụng gừng hồng để tạo màu đỏ sống động cho trứng cá chuồn.
Nhờ vậy, cá trích ép trứng Nhật màu đỏ có mùi thơm dịu nhẹ, khi ăn tạo cảm giác ấm dạ dày nên đặc biệt thích hợp vào những ngày lạnh. Bên cạnh đó, màu đỏ của trứng cũng rất bắt mắt khi bài trí trên bàn tiệc.
Và cũng giống như các quốc gia Á Đông khác, màu đỏ trong quan niệm của người Nhật là màu của may mắn, bình an. Đó là lý do cá trích ép trứng màu đỏ thường được lựa chọn trong các dịp lễ hội lớn hay đám cưới tại Nhật.
Cá trích ép trứng xanh vị mù tạt
Màu màu xanh lá của cá trích được tạo ra bằng cách ướp trứng cá với Wasabi – mù tạt Nhật giúp món ăn có màu xanh thanh mát, giúp điều hòa độ béo bùi của miếng cá.
Khi thưởng thức, thực khách sẽ cảm nhận được hương vị lạ miệng, vô cùng hấp dẫn với sự góp mặt của đủ vị chua, ngọt, cay nồng.
Đối với cá trích ép trứng màu xanh, người Nhật thường thưởng thức để làm dịu bớt cái nóng, và cũng một phần cầu mong cuộc sống suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió.
CÁ TRÍCH ÉP TRỨNG NHẬT CHO CÁC NHÀ HÀNG, QUÁN ĂN, SIÊU THỊ, CỬA HÀNG THỰC PHẨM…
Màu vàng vị tự nhiên
Màu đỏ vị gừng hồng
Màu xanh vị mù tạt
Anh chị có nhu cầu liên hệ đặt hàng với Qualifoods nhé!