5 Phần Thịt Bò Làm Bít Tết (Beefsteak) Ngon Nhất?

5 Phần Thịt Bò Làm Bít Tết (Beefsteak) Ngon Nhất?
Bò Bít Tết hay còn được gọi theo tiếng Anh là Beefsteak vốn không còn xa lạ với nhiều người. Món này đặc biệt khoái khẩu cho những người yêu thích văn hóa ẩm thực phương Tây hay là những tín đồ của các phần thăn bò nướng hoặc áp chảo.

1. Striploin – thăn ngoại bò

Phi lê thăn ngoại bò sẽ là phần thịt đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Phần thịt này đặc trưng mềm mại, cực kỳ mọng nước với mùi vị ngọt ngào tự nhiên, được đánh giá là phần thịt ngon nhất trên con bò.

Thăn ngoại bò Mỹ là món được biết đến nhiều nhất, phổ biến nhất và cũng sẽ là lựa chọn hàng đầu cho những người yêu thích món bít tết. Phần thăn bò ngoại có nhiều gân mỡ hơn nên thịt mềm và béo ngậy.

Hương vị khi chế biến cũng đậm đà, ngọt ngào hơn rất nhiều. Lớp mỡ dày ở một mặt của miếng thịt giữ cho miếng thịt vẫn luôn mọng nước sau khi chế biến, khi bạn cắn vào, nước ngọt thịt thơm chảy tràn, tạo cảm giác tuyệt vời cho bạn.

Striploin - thăn ngoại bò

2. Tenderloin – Thăn nội bò

Thịt thăn nội bò là phần thịt cực kỳ ngon và mềm nhất của thịt bò. Khi nhắc đến thịt bò phi lê thăn nội, chúng ta nghĩ ngay đến độ mềm của nó. Thịt dù chế biến nhiều kiểu khác nhau thì khi ăn phần thịt này bạn vẫn sẽ cảm nhận được độ mềm mại, tan chảy trong miệng.

Ngoài đặc tính này, thịt bò phi lê thăn nội bò Mỹ còn rất ngọt, thơm và ăn rất vừa miệng mà có lẽ các chị em khi chế biến cũng không cần tẩm ướp gì quá nhiều.

Thăn nội bò chứa một giá trị dinh dưỡng vô cùng cao nhất. Thường được mô tả là “mịn như bơ” trên các trang web ẩm thực của Mỹ, thăn nội thực sự rất xứng đáng với danh hiệu “Vua của các loại thịt” mà người ta đã ban tặng cho nó.

Tuy nhiên, cũng chính vì những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời bên trên mà phần thăn nội bò trên một con bò Mỹ nặng 350.400 kg cho 1 miếng phi lê chỉ khoảng 1,72kg nên phần thịt này cũng có giá  cao nhất so với các loại thịt cắt miếng khác. Thăn nội bò Mỹ chuyên về bít tết và sau chế biến. Nó trông cực kỳ hấp dẫn.

Tenderloin - Thăn nội bò

3. Rib Eye – Thăn lưng bò

Phần thịt thăn nằm ở sườn bít tết có thể được xem là một trong những nguyên liệu đắt giá và ngon miệng để chế biến món bít tết phi lê. Thăn lưng bò Mỹ cũng là một loại nguyên liệu chế biến thịt bít tết phổ biến và nổi tiếng trong các công thức ẩm thực nấu bít tết.

Ngoài ra, có thể nói rằng phần thăn lưng bò Mỹ cũng là loại thịt được ưa chuộng nhất trong các nhà hàng, khách sạn lớn. Đặc biệt là vì nó ngon ngọt, mịn và thơm. Vì lớp mỡ bao quanh phần thịt này tạo nên những thớ thịt giòn ngọt nước nên khi ăn vào có cảm giác như tan chảy trong miệng.

Rib Eye - Thăn lưng bò

4. T Bone – Thăn chữ T bò

Phần thịt thăn chữ T có lẽ không phổ biến ở Việt Nam, tuy nhiên trên thế giới thì phần thịt này lại rất được ưa chuộng để chế biến ra các món Bít tết thơm lừng, ngon miệng đấy nhé.

Thăn chữ T là phần thịt giữa xen kẽ với 2 phần thịt mềm như  thịt thăn. Vì đặc tính này nên miếng sườn chữ T thơm và béo ngậy mùi bơ,  ngọt ngào mùi thịt tự nhiên và mềm mại, tan chảy trong miệng.

T Bone - Thăn chữ T bò

5. Sườn bò Tomahawk

Sườn bò Tomahawk thượng hạng được gọi như vậy do hình dáng của miếng thịt được cắt ra rất giống hình chiếc rừu. Là phần thịt bò to nhất gồm cả thịt và xương sườn, rất thích hợp cho món bít tết hoặc nướng. Bởi xương sườn bò được để lại làm tăng hương vị cho nguyên liệu này.

Phần thịt sườn Tomahawk có số lượng chỉ từ 7-10 kg trong một cá thể bò nặng 700kg. Phần thịt này vừa có độ dai, ngậy vừa phải, thịt mềm ngọt mọng nước và tan trong miệng. Là một người sành ăn, bạn không nên bỏ qua phần sườn Tomahawk. Hãy cùng xem thêm thông tin dưới đây để biết thêm về phần thịt thượng hạng này nhé!

Sườn bò Tomahawk
Grilled black angus beef tomahawk steak on bone served with salt, pepper and rosemary on round slate cutting board over dark wooden plank kitchen table. Generative Ai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *