CÁCH LÀM CÁ HỒI SỐT CAM – CHO BỮA TIỆC GIÁNG SINH THÊM Ý NGHĨA

Mùa lễ Giáng sinh đang đến gần và Qualifoods sẽ mách bạn công thức làm cá hồi sốt cam cực kì đơn giản. Thơm ngon, bắt mắt và chắc chắn sẽ gây ấn tượng với những vị khách ghé thăm nhà bạn!

Cá hồi là thực phẩm chứa nhiều vitamin, protein và đặc biệt giàu axit béo omega 3 nên việc ăn cá hồi giúp bạn bổ sung nguồn axit béo có lợi trong cá cho tim. Ngoài ra, ăn cá hồi còn giúp giảm rủi ro các bệnh liên quan đến tim mạch như suy tim, nguy cơ đột quỵ và giúp điều hòa nhịp tim ổn định. Cá hồi sốt cam là một món ăn phù hợp cho mọi lứa tuổi kể cả người già hay trẻ nhỏ.

Cá hồi sốt cam với phần sốt cam chua ngọt thanh thanh kết hợp cùng cá hồi file áp chảo thơm béo, chín vừa phải. Chắc chắn sau khi thưởng thức món ăn này gia đình bạn sẽ trở thành fan trung thành của nó đó.

Điều thích nhất khi làm các món liên quan đến cá hồi là chúng được làm rất nhanh. Chỉ cần 20 phút là bạn đã có ngay món cà hồi sốt cam đầy quyến rũ rồi.

Cùng Qualifoods tham khảo và thực hiện nhé!

Thời gian thực hiện: 20 phút Khẩu phần ăn: 3 người

Nguyên liệu cho món cá hồi sốt cam

  • Cá hồi file 3 miếng để cả da
  • Nước cam 1 cốc
  • Cam vàng trang trí: 1 quả
  • Nước tương: 4 thìa canh
  • Nước chanh: 3 thìa cafe
  • Tỏi: 2-3 tép
  • Mật ong : 2 thìa cafe
  • Bột ngô: 1 thìa canh
  • Nước: ¼ cốc
  • Ngò tây thái nhỏ: 1 chén
  • Gia vị: muối, tiêu, bột ớt, dầu olive

Hướng dẫn làm món cá hồi sốt cam

Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá hồi rửa sạch, thấm khô. Ướp cá hồi cả hai mặt với muối tiêu. Để qua một bên.

Ướp cá hồi

  • Cam vàng rửa sạch, Bổ khoang tròn để trang trí
  • Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Bước 2. Làm sốt cam

  • Trộn nước cam vắt, nước cốt chanh, nước tương, tỏi, mật ong, ớt đỏ, bột ngô và nước vào chảo sốt và nấu trên lửa vừa cho đến khi nó sôi và đặc lại.
  • Đổ ra lọ riêng. Bạn có thể tăng liều lượng làm thêm để dùng cho lần sau hoặc nhiều món ăn khác

Chuẩn bị sốt cam

Bước 3. Áp chảo cá hồi file

  • Cho chảo lên bếp vặn lửa vừa – lớn, đun nóng 2 muỗng canh dầu olive khoảng 1 phút.
  • Đặt cá hồi file vào, đặt phần da lên và để nguyên trong khoảng 4 phút cho đến khi hình thành lớp vỏ vàng.
  • Lật và nướng cá hồi ở mặt còn lại trong 3 đến 4 phút nữa cho đến khi cá chín hoàn toàn.
  • Cho phần sốt cam vào chảo và nấu thêm hai phút.

Bước 4. Trình bày

  • Rắc thêm ngò tây hay hành lá lên trên cá hồi sốt cam. Bày ra đĩa dùng ngay khi nóng.
  • Bạn có thể dùng kèm với cơm hay bánh mì nướng bơ tỏi, măng tây nướng nhé.

Thành phẩm món cá hồi sốt cam

Và đây là thành phẩm của chúng ta!

Cá hồi sốt cam có vị chua chua, ngọt ngọt rất thơm ngon. Cá hồi mềm giòn không bị khô hay nát, sốt cam chua ngọt vừa phải không đắng rất dễ ăn.

Bạn có thấy công thức trên đây đơn giản không nào! Đừng ngần ngại bắt tay vào làm ngay nhé!

Đừng quên, điều đặc biệt tạo nên món cá hồi sốt cam ngon chính là nhờ nguyên liệu cá hồi chất lượng. Đặt hàng ngay với Qualifoods để chọn lựa miếng cá hồi Nauy chuẩn ngon cho bữa tiệc giáng sinh này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ