Nếu bạn là người được giao cho đi chợ mà chưa biết chọn phần thịt nào ngon cho bữa lẩu hơi nhà mình thì vào đây Qualifoods gợi ý!
Ưu điểm của lẩu hơi
Không bị nóng
Ngày này chúng ta thường làm việc quá sức, âm suy hỏa vượng. Quá trình hấp là dùng hơi nước nóng thẩm thấu làm chín, âm dương tương hỗ, giữ lại toàn bộ thành phần nước và vitamin trong thực phẩm, nên khi ăn đồ hấp chế biến sẽ không bị mất chất và gây ra các triệu chứng nóng trong người.
Đảm bảo dinh dưỡng
Việc nấu thực phẩm bằng hơi nước giúp các loại rau được giữ gần như là toàn bộ dinh dưỡng, đảm bảo những gì bổ dưỡng tinh túy quý giá nhất trong thực phẩm không bị mất đi. Rất nhiều các vitamin và khoáng chất được tìm thấy trong rau bị mất đi khi nấu ăn bằng phương pháp thông thường.
An toàn vệ sinh thực phẩm
Trong quá trình hấp các món ăn, có thể loại bỏ gần như các thành phần có hại của thực phẩm nguyên liệu, ngoài ra nồi hấp cũng được hơi nóng khử trùng sạch sẽ.
Ngoài ra, khi ăn lẩu hơi nếu thực phẩm không sạch và không tươi thì sẽ có mùi rất khó chịu trong quá trình hấp. Điều này yêu cầu chủ các nhà hàng lẩu hấp phải chọn nguồn thực phẩm tươi và đảm bảo chất lượng nếu không muốn nhận các phản hồi không tốt từ trải nghiệm và sức khỏe của thực khách.
Gợi ý các phần thịt bò làm “lẩu hơi”
Ba chỉ bò
Ba chỉ bò Mỹ là một phần thịt từ ức bò, nằm ở gần phần cổ của con bò. Với chiều dài khoảng 15-20cm, độ dày của ba chỉ bò thường dao động từ 2-3cm. Thịt ba chỉ bò được lấy từ những con bò giống Angus, Hereford hoặc Wagyu, có chất lượng cao và dinh dưỡng tốt.
Thịt ba chỉ bò Mỹ có màu đỏ tươi, mềm mại và có độ chín đồng đều. Với lớp mỡ nhiều và phân bổ đều giữa các vân thịt, khi chế biến, ba chỉ bò Mỹ sẽ mang lại hương vị thơm ngon và béo ngậy. Do được cung cấp từ các loại bò giống tốt, thịt ba chỉ bò Mỹ còn có độ săn chắc và đàn hồi tốt, dễ chế biến và thích hợp cho nhiều món ăn khác nhau.
Lõi vai bò
Lõi vai bò – Top Blade hay còn gọi là lõi vai, là phần thịt bò sát cạnh và được cắt ra từ vòng cổ của bò Mỹ, đặc trưng ở loại thịt này là độ giòn rụm, ngọt thơm vì có những sợi gân mỏng xen giữa cây thăn bò. Lõi nạc vai có mỡ xen kỹ nạc rất đều và mịn tạo ra hương vị thơm ngậy mùi bơ.
Không cần phải tẩm ướp quá cầu kỳ, với thịt nạc lõi bò vai thái lát mỏng ướp thêm một chút muối biển và hạt tiêu say dùng để nhúng lẩu thì “ngon ngất ngây” luôn nhé.
Gầu bò
Gầu bò là phần thịt nằm từ dưới cổ đến ngực của con bò, chính xác hơn là nằm bên trong ức bò. Do đó, kết cấu của phần thịt này khá đặc biệt với cả nạc và mỡ xen lẫn nhau, rất thích hợp để nhúng lẩu. Khi ăn thịt gầu bò, bạn sẽ cảm nhận được độ dai nhẹ, do vùng ức bò là nơi phần cơ bị tác động thường xuyên bởi hoạt động nhai và nuốt thức ăn của bò. Thịt gầu bò được chia thành hai loại: gầu bò mềm và gầu bò giòn.
Bắp bò
Nếu bạn không biết thịt bò phần nào ăn lẩu ngon ngoài thịt ba chỉ và gầu bò thì thịt bắp hoa bò cũng là phần thịt ngon, phù hợp để nhúng lẩu. Thịt bắp bò có những đường gân nhỏ kết hợp với mô nối đan xen nhau tạo thành thớ thịt đẹp mắt có hình như cánh hoa. Khi nấu chín, thịt bắp bò có độ thơm, dẻo và giòn nhẹ.
Nguyên liệu mở tiệc đã có Qualifoods lo, nhà mình chỉ việc lên đơn, Qualifoods lên đơn là có ngay ạ!