4 CÁCH NẤU LẨU CÁ HỒI KHÔNG TANH, NGON NGẤT NGÂY NGAY TẠI NHÀ 

Cá hồi là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và được chế biến thành nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn, trong đó không thể không kể đến món lẩu. Còn gì tuyệt hơn khi được quây quần bên gia đình, bạn bè thưởng thức một nồi lẩu cá hồi nhỉ. Sau đây, Qualifoods sẽ mách nhỏ bạn 4 cách nấu lẩu cá hồi không tanh ngay tại nhà. Cùng theo dõi nhé!

Cách 1: Cách nấu lẩu cá hồi măng chua

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu cá hồi măng chua

Đầu cá hồi: 2 cái hoặc nguyên con

Măng chua: 500g

Xương ống: 500g

Cà chua: 3 quả

Hành lá, thì là, tỏi, gừng băm

Gia vị: muối, mắm, hạt nêm, sa tế, hạt tiêu,…

Lẩu cá hồi măng chua
Lẩu cá hồi măng chua

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Đầu cá hồi: Để món lẩu cá hồi không bị tanh, bạn nên xử lý trước cá với muối bằng cách chà xát nhẹ rồi rửa qua với rượu trắng. Sau đó, chẻ làm đôi, đem ướp với các loại gia vị như hạt nêm, gừng, thì là.

Xương ống: Rửa sạch rồi chặt thành khúc khoảng 2 đốt ngón tay, đem luộc qua đến khi sôi rồi lọc bỏ nước bẩn. Tiếp tục đun nước thứ 2 để lấy nước dùng.

Với măng chua: Xé sợi vừa ăn. Sau đó, trần qua nước sôi, mở nắp để khử độc.

Cà chua: Rửa sạch, chia thành 6 phần.

Bước 3: Chế biến nước dùng lẩu cá hồi măng chua

Cho xương vào nồi rồi thêm 2 lít nước và bật bếp hầm xương với lửa lớn. Sau khi nước sôi thì giảm lửa. Để nước dùng trong hơn thì bạn nên vớt bọt trong lúc hầm. Bạn hầm trong khoảng 30 phút rồi tắt bếp rồi lọc riêng phần cái và phần nước.

Làm nóng chảo rồi thêm một ít dầu ăn. Thêm hành tím vào và chiên cho đến khi hành thơm phức. Khi hành bắt đầu có mùi thơm, đặt cá vào chảo và chiên một lúc cho đến khi cá có một lớp vàng nhạt, sau đó gắp cá ra và để trên đĩa có giấy thấm dầu.

Lấy một nồi khác và đặt lên bếp, đun nóng với một ít dầu hoặc mỡ. Khi dầu nóng, thêm măng chua, dứa, cà chua vào xào chung với nhau, sau đó đổ nước hầm gà vào và đun sôi. Khi sôi, thả sa đập vào nồi, nêm lại gia vị phù hợp với khẩu vị và sau đó tắt bếp.

Cách 2: Cách nấu lẩu cá hồi chua cay

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu cá hồi chua cay

Đầu cá hồi: 2 cái hoặc nguyên con

Cà chua: 3 quả

Ớt: 5 quả

Nấm hương: 30g

Khế chua: 2 quả

Dứa: 1/2 quả

Xương ống: 500g

Hành lá, thì là, tỏi, gừng băm

Gia vị: muối, mắm, hạt nêm, sa tế, hạt tiêu,…

Lẩu cá hồi chua cay
Lẩu cá hồi chua cay

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Đầu cá hồi, xương ống: Sơ chế tương tự cách 1

Cà chua: Bổ đôi, chia làm 6 phần như múi cau.

Dứa: chia làm 3 phần rồi thái miếng theo từng khứa rồi đem ra đĩa

Sả: Một nửa sả đem đập dập, thái nhỏ, nửa còn lại đập dập rồi để riêng ra đĩa.

Bước 3: Chế biến nước dùng lẩu cá hồi chua cay

Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi, xả rồi cho tiếp một nửa cà chua, nấm hương đã thái vào đảo cho chín tới rồi múc ra bát. Để lẩu cá hồi thơm hơn, bạn đem rán sơ qua phần đầu cá.

Tiếp đó trút phần sốt cà chua, đầu cá đã rán vàng vào nước hầm xương, cho thêm sả đã đập dập cùng ớt băm, cà chua, khế, dứa vào đun. 

Cuối cùng, bạn tự nêm nếm gia vị hạt nêm, muối, mắm cho vừa miệng. Màu vàng của sốt cà chua quyện với màu xanh, vàng của khế và dứa khiến nồi lẩu cá hồi chua cay vô cùng bắt mắt. Vị chua thanh từ các nguyên liệu sẵn có kết hợp vị béo thơm của cá hồi chắc hẳn sẽ tạo nên 1 hương vị vô cùng ấn tượng đó.

Cách 3: Hướng dẫn nấu lẩu cá hồi kiểu Nhật

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu cá hồi kiểu Nhật

Đầu cá hồi: 2 cái

Tôm: 200g

Mực: 300g

Hàu: 500 – 800g

Bột Miso đậu tương, nước chấm Ponzu, nước tương Nhật, rượu đường Mirin

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu lẩu cá hồi kiểu Nhật

Cá hồi: Sơ chế tương tự cách 1

Tôm: Rửa sạch, cắt râu

Mực: Rửa qua nước, sau đó cắt khoanh tròn và ướp với chút rượu để khử mùi tanh trước khi cắt khúc vừa ăn

Hàu: Ngâm nước để loại bỏ cát và tách vỏ

Lẩu cá hồi kiểu Nhật
Lẩu cá hồi kiểu Nhật

Bước 3: Chế biến nước dùng lẩu cá hồi lẩu cá hồi kiểu Nhật

Cho nồi lên bếp, đổ nước lọc vào nồi, đun đến khi nước sôi.

Thêm 3 muỗng cà phê nước rượu đường Mirin vào nồi, sau đó cho 3 muỗng cà phê bột Miso đậu tương qua rây vào nồi và thêm 3 muỗng cà phê hạt nêm. Khi nước sôi trở lại, cho hành vào nồi và tắt bếp.

Chuẩn bị nước chấm Ponzu: pha 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 2 muỗng cà phê rượu đường Mirin, 1 muỗng cà phê nước tương Nhật và 1/2 muỗng cà phê ớt.

Sắp xếp rau cải, nấm và hải sản trên đĩa, và cho nước lẩu vào nồi lẩu. Sau đó, chấm món ăn với nước chấm Ponzu. Khi ăn, nhúng đồ nhúng vào nước lẩu và ăn liền.

Cách 4: Công thức nấu lẩu cá hồi nấm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu cá hồi nấm

2 cái đầu cá hồi

½ quả dứa

300 gram măng chua

2 trái cà chua

Hành lá, hành tím, thì là, ớt sừng.

Rượu trắng: 1 chén

Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu,…

Lẩu cá hồi nấm
Lẩu cá hồi nấm

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu lẩu cá hồi nấm

Cá hồi: Sơ chế như cách 1. Sau đó, cho cá hồi vào tô và trộn đều với 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê bột ngọt, tiêu trong 20 phút để cá thấm đều gia vị.

Nấm: Rửa sạch và để ráo nước

Dứa: Cắt rẻ quạt

Cà chua: Rửa sạch và bổ múi cau

Bước 3: Chế biến nước dùng lẩu cá hồi nấm

Chiên cá hồi cho đến khi vàng đều rồi đặt lên đĩa. Tiếp đó, phi thơm hành và ớt, sau đó cho cà chua và thơm vào.

Đổ nước lẩu vào và đun sôi cho phần nước dùng. Sau đó, thêm cá hồi vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng và tắt bếp.

Câu hỏi liên quan

Lẩu cá hồi ăn kèm với rau gì?

Với món lẩu cá hồi, bạn có thể thưởng thức cùng nhiều loại rau đa dạng như nấm kim châm, rau muống, rau chuối, rau cải thảo, rau mồng tơi, cải xoong, rau đắng, rau cải xanh, rau xà lách…

Mua cá hồi ăn lẩu ở đâu?

Qualifoods là một trong các địa chỉ nhập khẩu cá hồi Nauy tươi nguyên con từ Salmar, Leroy – thương hiệu cung cấp cá hồi chất lượng hàng đầu thế giới. Những con cá hồi được nhập khẩu nguyên con theo đường hàng không, được bảo quản vô cùng kỹ càng và cẩn thận trong thùng lạnh. Nhà hàng, quán lẩu có nhu cầu nhập sỉ thì liên hệ ngay với Qualifoods nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *